BẤT ĐỘNG SẢN QUẢNG NAM BỨT TỐC CÙNG KHU KINH TẾ MỞ CHU LAI

28.01.2021

Khu kinh tế mở Chu Lai tiếp tục là cực tăng trưởng, cùng với những dự án tầm cỡ như nâng cấp sân bay Chu Lai thành trung tâm hàng hóa Đông Nam Á, bất động sản Đông Nam Quảng Nam đang có cơ hội bứt tốc.

Ông Lê Khánh Giang, Tổng giám đốc I-Smart Land cho biết, Khu kinh tế mở Chu Lai đang sở hữu rất nhiều yếu tố tăng trưởng ổn định và lâu dài, với hệ thống các khu công nghiệp, cảng nước sâu, chuỗi logistics.

“Công nghiệp luôn là yếu tố đi đầu trong bất động sản vì tạo ra việc làm, thu nhập đóng góp tăng trưởng kinh tế cho địa phương, các khu công nghiệp trong khu kinh tế mở Chu Lai đóng vai trò trọng điểm của tỉnh, đóng góp hằng năm trên 65% GDP” – ông Lê Khánh Giang nói.

Nhiều "ông lớn" quan tâm Chu Lai

Trước đó, Tập đoàn Vingroup hồi tháng 3.2019 đã đề nghị Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận chủ trương đầu tư cải tạo, nâng cấp và mở rộng Cảng hàng không Chu Lai theo hình thức BOT.

Đối với diện tích đất khoảng 1.500 ha, trong đó 1.019,16 ha đất do hàng không dân dụng quản lý và 482 ha dùng chung giữa dân dụng và quân sự, Vingroup xin đề xuất được đầu tư toàn bộ các hạng mục của hàng không dân dụng quốc tế mới.

Các hạng mục bao gồm: Nhà ga hành khách, các hạng mục khu bay (đường băng, đường lăn, sân đỗ…), hệ thống tra nạp nhiên liệu, đường trục trước nhà ga, nhà để xe, ga hàng hoá và các hạng mục phụ trợ…

Ngoài ra, đối với 1.000 ha đất ngoại vi liền kề với sân bay, Vingroup muốn nghiên cứu, đề xuất quy hoạch xây dựng khu đô thị sân bay Chu Lai với chức năng làm một khu đô thị hiện đại nhằm tạo ra sự phát triển cho khu vực và là hạ tầng phục vụ cho việc phát triển sân bay quốc tế Chu Lai.

Trước tính cấp thiết của việc nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch cảng hàng không Chu Lai, đáp ứng nhu cầu phát triển của tỉnh Quảng Nam và khu vực miền Trung, Chính phủ cũng đã có văn bản chỉ đạo.

"Bộ Giao thông Vận tải khẩn trương tổ chức triển khai lập điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không Chu Lai, lựa chọn phương án tối ưu đáp ứng nhu cầu vận tải hàng không trong giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, bảo đảm phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo quy định" – văn bản nêu rõ.

Thị trường bất động sản Chu Lai sôi động

Trước đó, Vietjet Air cũng từng đề xuất tham gia đầu tư 20.000 tỉ đồng vào sân bay Chu Lai và phân kỳ đầu tư thành 3 giai đoạn. Sự quan tâm của các tập đoàn lớn cho thấy vị thế của Chu Lai.

Chính vì vậy, thời gian gần đây thị trường bất động sản Chu Lai phát triển sôi động. Giải thích điều này, ông Nguyễn Minh Dũng, Quản lý Phòng kinh doanh Phúc Mai Land chia sẻ, vùng Đông Nam Quảng Nam mức giá vẫn còn thấp, lại có rất nhiều lợi thế phát triển, phù hợp với nguyên lý “nước chảy chỗ trũng”, bất động sản nơi nào chưa được khai thác, giá trị còn thấp nhưng tiềm năng nhiều nơi đó sẽ là địch đến của ngày mai.

Ông Nguyễn Minh Dũng cũng dẫn chứng, dự án Chu Lai Riverside (Tam Anh Nam, H.Núi Thành, Quảng Nam) nằm trong Khu kinh tế mở Chu Lai vừa mới ra mắt đã được thị trường đón nhận tích cực.

“Mức giá từ 8 triệu đồng/m2 là hợp lý cho một dự án đã hoàn thiện mọi thủ tục về pháp lý (sổ đỏ) và hạ tầng…cùng với vị trí đắc địa mặt tiền QL1A và sông Trường Giang. Nếu thị trường hai đầu đất nước chuộng nhà xây sẵn và căn hộ thì ở miền Trung, đất nền vẫn là kênh đầu tư vua” – ông Nguyễn Minh Dũng

Chính vì lẽ đó, mới đây, Chu Lai Riverside giới thiệu đến thị trường Hà Nội được ưa chuộng. “Đất nền Chu Lai Riverside phù hợp đầu tư trung hạn (6 tháng) với mức lợi nhuận từ 15-20%. Đây thuộc dự án có lợi nhuận và đặc biệt an toàn khi đã có sổ đỏ, là yếu tố cạnh tranh hơn cả trên thị trường hiện nay” – ông Nguyễn Minh Dũng cho biết thêm.

Đồng quan điểm, ông Lê Khánh Giang cũng chia sẻ, tại thị trường Hà Nội, dù mới ra mắt từ đầu tháng 1.2021 nhưng Chu Lai Riverside có độ phủ rất tốt, độ nhận diện cao. “Một dự án tốt đã giúp tinh thần nhân viên kinh doanh lên cao vì lâu rồi chưa thấy dự án nào sôi động như vậy trên thị trường cũng như có mức giao dịch tốt như vậy, đón nhận của thị trường cũng như các nhà đầu tư đang rất tích cực làm cho thị trường như đang trở lại đường đua” – ông Lê Khánh Giang tin tưởng.

 

Tin tức khác