CHỢ ĐIỆN NAM TRUNG: TÂM ĐIỂM GIAO THƯƠNG ĐÀ NẴNG – HỘI AN

05.06.2021

Qua hơn 6 năm đi vào hoạt động, chợ Trung tâm (TX. Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) hay còn gọi là chợ Điện Nam Trung được xem là điểm sáng trong phát triển kinh tế xã hội và diện mạo đô thị.

Tâm điểm chợ thương mại sầm uất bậc nhất khu vực

Theo thống kê Sở Công Thương Quảng Nam, hiện tỉnh có 159 khu chợ lớn nhỏ, với 2 chợ loại 1, và 13 chợ loại 2. Trong đó, Khu phố chợ Điện Nam Trung mà tâm điểm là chợ Trung tâm, với quy mô đầu tư đến hơn 120 tỉ đồng cách đây hơn 6 năm, đã tạo đột phá hạ tầng khu vực, được xếp vào chợ loại 2 và là 1 trong 15 chợ thương mại sầm uất bậc nhất xứ Quảng.

Bên cạnh đó, chợ Điện Nam Trung thuộc Top 3 chợ lớn nhất TX. Điện Bàn, và là 1 trong 2 địa điểm giao lưu hàng hóa đông đúc bậc nhất khu vực phía Nam Đà Nẵng nhờ vị trí đắc địa tại tuyến đường huyết mạch kết nối Đà Nẵng - Hội An.

Xung quanh chợ là các trung tâm hành chính và chuỗi tiện ích ngoại khu đa dạng. Đặc biệt, khi đường Võ Như Hưng được nâng cấp, mở rộng ra sông Cổ Cò, biển Hà My, chợ Điện Nam Trung có cơ hội trở thành chợ du lịch phục vụ du khách từ các địa điểm du lịch dọc cung đường Đà Nẵng – Hội An.

Sự ra đời của chợ Điện Nam Trung đã góp phần thúc đẩy quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế địa phương theo hướng thương mại - dịch vụ, tiến đến hoàn thiện diện mạo đô thị và nâng cao đời sống dân sinh phường Điện Nam Trung.

Thật vậy, chỉ sau 6 năm đưa vào hoạt động, chợ Trung tâm đóng góp không nhỏ trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế địa phương, góp phần đưa Điện Nam Trung lên phường.

Nếu năm 2015, chỉ có hơn 500 hộ kinh doanh, thì nay đã hơn 2.000 tiểu thương với các mặt hàng phong phú, đáp ứng đầy đủ nhu cầu dân sinh của hàng ngàn hộ dân trong và ngoài khu vực.

Nhờ khu vực kinh doanh sôi động, dân cư sầm uất, Khu phố chợ Điện Nam Trung là một trong số dự án đô thị có tốc độ phát triển nhanh chóng bậc nhất khu vực với tỷ lệ lấp đầy vượt trội so với những khu vực khác.

Hút hàng nhờ giá trị thực

Trong đại đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc, Khu phố chợ Điện Nam Trung không chỉ có giá trị đầu tư, mà còn sở hữu nhiều giá trị khác, như đáp ứng nhu cầu an cư của người dân địa phương.

Bởi lẽ, chợ Điện Nam Trung là nơi diễn ra các hoạt động kinh doanh vô cùng sầm uất và nhộn nhịp với mật độ dân cư trong khu vực rất cao lên tới 5.000 hộ dân, trong đó, khu chợ phục vụ chủ yếu cho người dân địa phương cũng như từ các khu vực liên kết như trường học, bệnh viện, ngân hàng... và đặc biệt là phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của hàng ngàn công nhân viên đến từ các KCN, cụm công nghiệp lân cận.

Khu phố chợ Điện Nam Trung nằm trong tổng thể quy hoạch khu đô thị mới Điện Nam, Điện Ngọc với 2 trục đường chính của khu vực là Võ Như Hưng kết nối sông Cổ Cò và trục đường Trần Đại Nghĩa – Nguyễn Tất Thành nối dài, là tuyến giao thương trọng điểm, được xem như trục xương sống kết nối hai thành phố Đà Nẵng và Hội An.

Nhờ đó, bất động sản chợ Điện Nam Trung còn có giá trị kinh doanh, cho thuê mặt bằng hoặc cơ sở lưu trú, nhà trọ. Từ sự sầm uất và buôn bán thuận lợi, các sản phẩm bất động sản chợ Điện Nam Trung cũng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới đầu tư bởi khả năng sinh lời hấp dẫn.

Với vị trí nằm ngay cửa ngõ giao thoa giữa thành phố Đà Nẵng và Hội An, Khu đô thị phố chợ Điện Nam Trung có tiềm năng phát triển đột phá thương mại - dịch vụ của khu vực này, nơi đây hứa hẹn sẽ là điểm thu hút đầu tư mới trên thị trường bất động sản miền Trung.

Không chỉ vậy, nhờ sở hữu kết nối hoàn hảo với những trục đường huyết mạch, từ đây dễ dàng di chuyển đến các khu trung tâm hành chính, kết nối giao thương giữa thành phố, đáp ứng kỳ vọng tạo nên chuỗi đô thị kết nối giữa Đà Nẵng và đô thị cổ Hội An, hình thành chuỗi đô thị Lăng Cô - Đà Nẵng - Hội An, tạo động lực lan tỏa phát triển cả khu vực Quảng Nam.

Tin tức khác