CƠ HỘI MỚI CHO NHÀ ĐẦU TƯ TẠI QUẢNG NAM

01.06.2021

Giá trị bất động sản tại Điện Nam Trung (Điện Bàn, Quảng Nam) tăng lên không ngừng, mang lại cơ hội sinh lời vượt trội cho các nhà đầu tư.

Đánh giá về thị trường bất động sản nói chung, khu vực Đà Nẵng – Quảng Nam nói riêng, nhiều chuyên gia cho rằng đây vẫn là kênh đầu tư lợi nhuận lớn, nhất là những dự án có vị trí đắc địa, pháp lý hoàn chỉnh.

Đầu tư vào đâu để dòng tiền sinh lợi nhuận luôn là băn khoăn của các nhà đầu tư. Vàng là kênh trú ẩn an toàn nhưng chu kỳ gần 10 năm qua mới phá đỉnh, biên lợi nhuận không nhiều.

Đầu tư an toàn

Cùng với đó, lãi suất tiền gửi cũng liên tục điều chỉnh giảm. Một kênh đầu tư mới thu hút nhiều người thử mạo hiểm là tiền ảo, vừa có những ngày khủng hoảng khi chia 2, chia 3 giá trị đối với những đồng có vốn hóa lớn như BTC, ETH, chia 5, chia 10 tài sản đối với những người đầu tư shicoin – coin rác.

Rõ ràng, tiền ảo vẫn có những nguy cơ, đúng với quy luật đầu tư tài chính, lợi nhuận lớn đi kèm rủi ro cao, và không dành cho những nhà đầu tư thiếu kiến thức.

Để thỏa mãn nhu cầu về một kênh đầu tư an toàn, sinh lời nhanh, lợi nhuận ổn định, các nhà đầu tư vẫn chọn bất động sản để xuống tiền.

“Tuy nhiên chỉ những sản phẩm bất động sản có hạ tầng hoàn chỉnh, pháp lý rõ ràng, mới chiếm được niềm tin của khách hàng trong bối cảnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, người dân, nhà đầu tư cần nhất sự an toàn lúc này” – ông Dương Thành Tín, Tổng giám đốc Công ty CP Dịch vụ Địa ốc New Đà Thành chia sẻ.

CEO này dẫn chứng, mới đây, mặc dù dịch Covid-19 gây hoang mang cho thị trường khu vực Quảng Nam – Đà Nẵng, nhưng bất động sản Khu phố chợ Điện Nam Trung (TX.Điện Bàn, Quảng Nam) vẫn giao dịch sôi động, trong tuần qua đã có hơn 25 người dân, khách hàng đặt cọc, mặc dù chưa mở bán.

“Nguyên nhân, dự án Khu phố chợ Điện Nam Trung đã có sổ đỏ, khu dân cư đã đông đúc, có giá trị thật, đáp ứng nhu cầu an cư, người dân xây nhà được ngay, nhà đầu tư cũng có thể cho thuê mặt bằng, tự kinh doanh với vị trí đắc địa quanh chợ” – ông Dương Thành Tín nói.

Chính vì vậy, trong bối cảnh thị trường bất động sản phía Nam Đà Nẵng vẫn được nhà đầu tư tin tưởng, thì Khu phố chợ Điện Nam Trung vẫn là điểm sáng trong đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc.

Liên kết vùng nhiều tiềm năng

Khu vực P.Điện Nam Trung sở hữu địa thế thuận lợi khi nằm giữa TP.Đà Nẵng và phố cổ Hội An (Quảng Nam), kết nối 2 địa danh du lịch nổi tiếng trên bản đồ du lịch thế giới. Ngoài ra, nơi đây cũng sở hữu ưu thế vị trí cận thị - cận giang – cận lộ, sở hữu sông Cổ Cò thơ mộng, và tuyến đường Trần Đại Nghĩa – Nguyễn Tất Thành nối dài kết nối giao thương.

Ngoài ra, tiếp giáp ngay phía Bắc của P.Điện Nam Trung là KCN Điện Ngọc – Điện Nam, đây chính là điều kiện lẫn cơ hội để phát triển bất động sản công nghiệp và xây dựng các khu đô thị, khu dân cư để đáp ứng nhu cầu nhà ở của công nhân khu công nghiệp.

Phường Điện Nam Trung cũng nổi bật với sự sầm uất và tập nấp khi đã có khu dân cư hiện hữu, chợ trung tâm với hơn 2.000 cơ sở buôn bán. Khu vực trung tâm sở hữu hàng loạt các tiện ích nổi bật như trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, chuỗi nhà hàng, cafe…

Trong khi đó, nhờ ưu thế về sự đồng bộ của hạ tầng giao thông, khoảng cách từ khu vực vùng ven đến nội thị Đà Nẵng không quá xa, giúp quá trình giao thương từ Điện Nam Trung đến Đà Nẵng và Hội An cực thuận lợi. Đặc biệt, địa phương được đầu tư hạ tầng khá tốt theo tiêu chuẩn với đường bê tông, vỉa hè, cây xanh tạo nên tiềm năng sinh lời cực cao của bất động sản P.Điện Nam Trung.

Theo đó, giá trị bất động sản tại Điện Nam Trung tăng lên không ngừng, mang lại cơ hội sinh lời vượt trội cho các nhà đầu tư. Nhờ đó, Khu phố chợ Điện Nam Trung đang trở thành điểm đến đầu tư an toàn, hiệu quả, có tiềm năng mang về lợi nhuận lớn với mức giá phù hợp trong bối cảnh hiện nay.

Tin tức khác