CƠ HỘI “VÀNG” ĐẦU TƯ VÀO HOÀI NHƠN - BÌNH ĐỊNH

07.04.2021

Chưa đầy 1 năm từ huyện lên thị xã, TX.Hoài Nhơn (Bình Định) tiếp tục vừa nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, mở ra cơ hội bứt phá trên mọi lĩnh vực, trong đó, bất động sản (BĐS) Hoài Nhơn càng tăm thêm vị thế. Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM nhận định: Bình Định hiện đang là điểm nổi bật của vùng duyên hải Nam Trung Bộ, đặc biệt khu vực trung tâm thành phố với lợi thế ven biển, thuận lợi cho kinh doanh du lịch sẽ là điểm đến đầu tư mới giàu tiềm năng. 

 Bình Định đang được đầu tư về cơ sở hạ tầng, kết nối trên cả đường bộ và đường biển. Tuyến QL19 nối các tỉnh Tây Nguyên và cảng Quy Nhơn giao với QL1A, tuyến cao tốc trọng điểm Đà Nẵng – Quảng Ngãi đã xong, các tuyến cao tốc khác gồm Nha Trang - Phan Thiết, Bình Định - Nha Trang dự kiến sẽ triển khai từ cuối năm 2021. Cảng biển Quy Nhơn và tiềm năng xây dựng cảng biển mới ở bán đảo Phương Mai sẽ là nền tảng để phát triển BĐS địa phương. Đặc biệt, thị trường BĐS Bình Định cũng đang “cất cánh” khi sân bay Phù Cát được nâng cấp. Sau khi sân bay Phù Cát xây mới và đưa vào hoạt động, với diện tích gấp ba lần nhà ga cũ, tổng số chuyến bay đến Bình Định đã tăng lên 40 chuyến/ngày thay vì 3 - 5 chuyến như đây.

   

Có thể thấy, vận tải hàng không đang dần trở nên phổ biển Bình Định với chưa đến 1 giờ bay từ TP.HCM và 1,5 giờ bay từ Hà Nội, Bình Định đang trở thành lựa chọn ưu tiên của du khách thay vì tốn khá nhiều thời gian di chuyển đến các điểm du lịch khác không có sân bay. Theo các chuyên gia, đây sẽ là cơ hội lớn để kinh tế, du lịch cũng như BĐS Quy Nhơn – Bình Định phát triển, thu hút nhà đầu tư. Nhờ sự đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng, Bình Định đã thu hút một lượng lớn nguồn vốn đầu tư từ các nhà phát triển BĐS trong và ngoài nước. Hầu hết các thương hiệu chủ đầu tư BĐSản uy tín đều quy tụ về vùng đất này với những dự án quy mô như: TMS Group, FLC Group, Hưng Thịnh Corp… Ngoài lĩnh vực BĐS, trong 2 tháng đầu năm 2021, Bình Định cũng đã thu hút được 15 dự án đầu tư với tổng vốn thu hút 23.768,45 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm trước, tăng gấp 2,14 lần về số dự án, tăng gấp 25 lần về tổng vốn đầu tư. Điều này chứng tỏ, Bình Định đang là một điểm đến mới hấp dẫn hàng loạt các nhà đầu tư trên cả nước.

 Hoài Nhơn điểm sáng đầu tư mới trên thị trường Bình Định.

  Cách thành phố Quy Nhơn 85km và cách sân bay Phù Cát hơn 75 km, Hoài Nhơn là cửa ngõ phía Bắc của Bình Định, tiếp giáp với Sa Huỳnh (TX.Đức Phổ, Quảng Ngãi). Nơi đây đang phát triển mạnh về du lịch biển khi có bờ biển tuyệt đẹp lại mang nét hoang sơ không nơi nào có được, lại thêm cửa biển Tam Quan nổi tiếng là “thủ phủ” của nghề câu cá mập đại dương.

  Hoài Nhơn sở hữu tài nguyên du lịch tự nhiên phong phú và đa dạng. Chạy suốt phía Đông huyện là bờ biển dài 24km với nhiều bãi biển đẹp và hoang sơ như: Thiện Chánh, Lộ Diêu, Bãi Con, Tăng Long, Cửu Lợi… Hệ thống rừng núi, hồ nước phía Tây Bắc huyện có cảnh quan kỳ vĩ, thơ mộng, như: Suối Vàng, Núi Chúa, La Vuông (Hoài Sơn), hồ chứa nước Mỹ Bình, Đá Bàn (Hoài Phú). Đặc biệt là thổ nhưỡng đất cát ven biển thuận lợi phát triển cây dừa, loại cây trồng tạo nên cảnh quan và những sản vật đặc trưng của Hoài Nhơn, làm nên tên tuổi “xứ dừa” Tam Quan. Ngoài ra, Hoài Nhơn cũng có hàng loạt các làng nghề truyền thống như: làng chiếu cói Chương Hòa, bánh tráng nước dừa và bún số 8 Tam Quan Nam, nghề thảm xơ dừa, làng nghề chế biến nước mắm, cùng với đặc sản ẩm thực đa dạng: bánh tráng nước dừa, bánh hồng, bún dây, dầu dừa tinh khiết, các loại mắm, các loại khô hải sản. Từ đó tạo bàn đạp giúp phát triển du lịch cùng gia tăng tiềm năng phát triển cho thị trường BĐS địa phương.

   Cả quá trình phát triển để vươn lên là sự đồng lòng từ chính quyền địa phương chung tay cùng người dân vun đắp. Một hơi thở mới tràn đầy sức sống đang lan tỏa tại Hoài Nhơn. Chắc chắn đây chính là địa chỉ “chọn mặt gửi vàng”, đầu tư sinh lợi của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân.

Tin tức khác