HOÀI NHƠN – ĐIỂM ĐẾN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN MỚI TẠI BÌNH ĐỊNH

05.04.2021

Sở hữu ưu thế về phát triển du lịch biển cùng hạ tầng giao thông hoàn thiện đang trở thành cơ sở thúc đẩy bất động sản Bình Định “trỗi dậy” và thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Với 143 km đường bờ biển xinh đẹp vùng hàng loạt các địa điểm du lịch vừa tuyệt đẹp lại còn nét hoang sơ như Kỳ Co, Eo Gió, Cù Lao Xanh…Bình Định đang được đánh giá là điểm đến mới, hấp dẫn hàng đầu Đông Nam Á.

Bình Định là một trong số ít các tỉnh thành sở hữu hệ thống giao thông đường bộ hoàn thiện và kết nối đồng bộ với các tuyến quốc lộ huyết mạch, cùng hàng loạt tuyến đường mới nối sân bay Phù Cát với các khu kinh tế, tổ hợp du lịch – nghỉ dưỡng sinh thái lớn của tỉnh. Đây sẽ là đòn bẩy thu hút các nhà đầu tư đến với "vùng đất hứa" giàu tiềm năng này.

Đặc biệt, thị trường bất động sản Bình Định như được thêm đòn bẩy khi sân bay Phù Cát được nâng cấp thành sân bay quốc tế. Nhà ga T1 được xây dựng mới và đưa vào hoạt động  với diện tích gấp ba lần nhà ga cũ đã nâng cao số chuyến bay đến Bình Định từ nội địa lẫn quốc tế. Theo các chuyên gia, đây sẽ là cơ hội lớn để kinh tế, du lịch cũng như bất động sản Quy Nhơn – Bình Định “ cất cánh”, thu hút nhà đầu tư.

Minh chứng cho điều đó là làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào bất động sản Bình Định của tập đoàn TMS phát triển dự án TMS Luxury Hotel & Residence Quy Nhơn, FLC đầu tư resort và sân golf FLC Quy Nhơn, Tập đoàn Hưng Thịnh phát triển khu phức hợp hướng biển Quy Nhơn Melody có 3 mặt tiền đường Nguyễn Trung Tín - Chương Dương và An Dương Vương.

Bình Định cũng đã tiến hành điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 2 dự án Calla Apartment Quy Nhơn của Công ty CP Đầu tư Phát triển Armo và Tổ hợp khách sạn và căn hộ khách sạn của Công ty CP Đầu tư và Phát triển Xuân Diệu.

Cơ hội vàng đầu tư vào Hoài Nhơn

Trong các khu vực tiềm năng của Bình Định, TX.Hoài Nhơn được chọn là đô thị hạt nhân phía Bắc của tỉnh, phát triển theo hướng đô thị xanh, bền vững.

Theo quy hoạch chung đến năm 2035 đã được UBND tỉnh phê duyệt, TX.Hoài Nhơn là đô thị trung tâm tiểu vùng (bao gồm Phù Mỹ, An Lão, Hoài Ân và Hoài Nhơn), định hướng tập trung quy hoạch, xây dựng đô thị, đầu tư xây dựng các dự án công trình trọng điểm, mở hướng phát triển đô thị về phía biển, từ đó kết nối với các đô thị phía Bắc thành chuỗi đô thị phát triển mạnh và bền vững.

Hoài Nhơn có vị trí đắc địa khi là thị xã nằm giữa hai thành phố lớn là Quy Nhơn và TP.Quảng Ngãi. Đây là trung tâm động lực phát triển vùng phía Bắc tỉnh Bình Định, với đường bờ biển dài 24km, có 2 cửa biển Tam Quan và An Dũ cùng Khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá cấp vùng, cùng đội tàu cá hơn 2.200 tàu với trên 80% tàu tham gia khai thác hải sản xa bờ.

Nhờ vậy đời sống kinh tế người dân địa phương phát triển kinh tế biển gắn với bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Hoài Nhơn cũng đang trong quá trình hoàn thiện hạ tầng để thu hút đầu tư và nâng cao chất lượng đời sống dân cư khu vực. Cụ thể, về giao thông cải tạo kết hợp xây dựng mới mạng lưới đường bộ hoàn chỉnh và liên thông tăng cường kết nối liên huyện, liên vùng và cả nước, phù hợp với quy hoạch phát triển giao thông quốc gia, vùng và tỉnh Bình Định.

Trong đó xây dựng mới các tuyến đường cao tốc Quảng Ngãi – Bình Định chạy qua Hoài Nhơn, cải tạo nâng cấp tuyến QL1A thành trục chính kết nối tất cả các khu chức năng, tạo động lực phát triển đô thị, cải tạo, xây mới các tuyến DT kết nối vùng cho các xã phía Tây huyện và với các huyện phía Tây tỉnh Bình Định, phục vụ phát triển kinh tế và dịch vụ du lịch.

Thị xã cũng nâng cấp kết hợp xây dựng mới tuyến kết nối từ đường cao tốc Bắc Nam tại nút giao phía Bắc huyện đi huyện An Lão nối với QL24 đi Tây Nguyên qua huyện Kon Plông tỉnh Kon Tum... 

Việc hình thành hạ tầng hiện đại đã sẵn sàng cho đô thị Hoài Nhơn “cất cánh”, đây chính là “cơ hội vàng” cho các doanh nghiệp bất động sản khai mở thị trường mới với nhiều tiềm năng.

Tin tức khác