NHÀ ĐẦU TƯ PHÍA BẮC ĐANG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN Ở ĐÂU?

22.12.2020

 Ưa chuộng đầu tư bất động sản, nhất là các khu vực có tiềm năng phát triển, không ngại đi xa cùng nguồn tài chính vững mạnh đã đưa các nhà đầu tư (NĐT) phía Bắc trở thành khách VIP của BĐS miền Trung.

Từ năm 2008 khi thị trường BĐS, nhất là phân khúc nghỉ dưỡng bắt đầu thời kì bùng nổ, 80% NĐT vào BĐS nghỉ dưỡng miền Trung đến từ phía Bắc. Đó là con số do CBRE Việt Nam, đơn vị uy tín trong lĩnh vực nghiên cứu, tư vấn BĐS đưa ra. Năm 2017, CBRE Việt Nam cho biết, trên 80% căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng tại Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Phan Thiết được mua bởi khách hàng phía Bắc. Con số này tiếp tục hứa hẹn ấn tượng hơn khi NĐT miền Bắc ngày càng ưa chuộng phân khúc BĐS nghỉ dưỡng miền Trung, đặc biệt khu vực ven sông, ven biển.

Lý giải cho xu hướng đầu tư Nam tiến của dòng vốn đầu tư BĐS, nhiều chuyên gia nhận định nguyên nhân chính là tiềm năng sinh lời lớn của khu vực miền Trung và miền Nam so với miền Bắc.

Theo đó, Đà Nẵng được NĐT phía Bắc lựa chọn bởi các yếu tố là đô thị mới, được đầu tư mạnh mẽ, tạo tiềm năng sinh lời vượt trội cho mọi dự án. Với cung đường biển xinh đẹp, cùng nền công nghiệp không khói phát triển mạnh mẽ, Đà Nẵng đáp ứng được mọi yêu cầu của những NĐT khó tính nhất.

Nhờ dòng tiền của NĐT phía Bắc, thị trường BĐS Đà Nẵng – Quảng Nam trở nên sôi động. Đi cùng với đó hàng loạt dự án ra mắt thị trường đem lại nguồn lợi khổng lồ cho NĐT. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, mức giá BĐS tại Đà Nẵng cũng đã tăng cao so với ban đầu, dẫn đến khả năng thanh khoản thấp và lợi nhuận kỳ vọng không cao như trước đây.

Do đó, các chuyên gia dự đoán một làn sóng chuyển dịch tiếp tục diễn ra ở thị trường các tỉnh, thành lân cận TP Đà Nẵng. Chính điều này dẫn đến làn sóng đầu tư đổ mạnh về Quảng Nam và các tỉnh miền Trung những tháng đầu năm 2020.

Điểm hẹn đầu tư mới

Sau Đà Nẵng, Quảng Nam đang là địa điểm được giới đầu tư chú trọng trên thị trường BĐS. Thời gian qua, khu vực giáp Đà Nẵng đã có mức giá tăng dần theo tốc độ phát triển của thị trường BĐS Đà Nẵng thì khu vực Đông Nam Quảng Nam vẫn còn mức giá khá thấp, phù hợp với mọi NĐT, trong khi tiềm năng sinh lợi lớn.

Chính vì điều này, BĐS Đông Nam Quảng Nam vừa qua với tâm điểm dự án Chu Lai Riverside đáp ứng được các yêu cầu trên, giá hấp dẫn chỉ từ 8 triệu đồng/m2, pháp lý rõ ràng, sổ đỏ trao tay, đã nhanh chóng trở thành “thỏi nam châm”, thu hút các NĐT. Tôn chỉ của Chu Lai Riverside là mang đến không chỉ là một dự án mà còn là nơi quy tụ các tiện ích của khu vực Đông Nam Quảng Nam. Dự án được quy hoạch đồng bộ, hạ tầng hoàn thiện và nâng tầm giá trị sống thông qua các tiện ích hiện đại, cao cấp, mật độ xây dựng chiếm chưa đến 30% diện tích, còn lại được dành cho không gian xanh và các tiện ích nội khu cao cấp như bến du thuyền 5 sao, trung tâm thương mại cao cấp, khu thể thao đa năng, khu cắm trại, đường chạy bộ dọc bờ sông…

Theo ông Lê Khánh Giang, Tổng Giám đốc Công ty CP Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc I-Smart Land, đơn vị tham gia phân phối Chu Lai Riveside chia sẻ: “Sự kiện Chu Lai Riverside hút hàng vừa qua là chỉ dấu lạc quan cho thị trường Đông Nam Quảng Nam, nhờ mức giá thấp, vị trí tiềm năng, đã thu hút rất nhiều NĐT phía Bắc quan tâm, tuy nhiên với số lượng giai đoạn 1 hạn chế, Chu Lai Riverside chưa thể đáp ứng hết nhu cầu đông đảo này”. Do đó, vào giai đoạn 2 của Chu Lai Riverside, chủ đầu tư Việt Group cùng đơn vị phát triển dự án VGroup và các sàn phân phối quyết định sẽ đưa dự án Bắc tiến, đưa các sản phẩm đất nền nhà phố, nhà vườn, biệt thự ven sông ra thị trường Hà Nội.

 

Tin tức khác